Cách chọn tầng khi mua căn hộ chung cư

Hiện nay, loại hình căn hộ chung cư hiện đang rất phổ biến. Đã và đang có rất nhiều những dự án căn hộ chung cư cao cấp được nhiều người tin tưởng và chọn mua. Thế nhưng vệc chọn căn hộ chung cư tầng bao nhiêu khiến không ít người phân vân. Hãy cùng xem và tìm hiểu làm thế nào để có thể chọn tầng chung cư thích hợp nhất.

1. Xem xét phạm vi, không gian

Nếu như quan sát thấy các tòa nhà xung quanh đều là các tòa cao ốc thì nên chọn căn hộ ở những tầng trên cao một chút để tầm nhìn không bị các tòa nhà ở xung quanh che khuất.
Tuy nhiên trong trường hợp nếu bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên ưu tiên lựa chọn những tầng chung cư thấp hơn.

vinhomes

Tầm nhìn cao không bị hạn chế của Vinhomes Central Park

 

2. Đối với căn hộ chung cư tầng thấp

Ưu điểm: Điểm thuận lợi dễ thấy ở những căn hộ chung cư có vị trí thấp là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên. Bên cạnh đó, việc di chuyển cũng thuận lợi hơn do không phải mất nhiều thời gian chờ thang máy. Khi xảy ra sự cố như cháy nổ thì thời gian thoát hiểm cũng nhanh hơn.

Nhược điểm: Tuy nhiên, các căn hộ ở những tầng thấp cũng có nhiều điểm cần cân nhắc như tầm nhìn ra ngoài hạn chế, tiếng ồn và khói bụi nhiều hơn. Đặc biệt là các tòa nhà có kèm trung tâm thương mại thì những tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói từ các nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ các khu vui chơi…..

landmark-plus-dang-cap-5-sao

Các căn hộ vị trí thấp ở Vinhomes sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên.

3. Đối với căn hộ chung cư ở tầng cao

Ưu điểm:Các căn hộ trên cao thường được nhiều người thích bởi càng lên cao tầm nhìn ra không gian bên ngoài càng đẹp. Bên cạnh đó, ở những tầng cao không khí trong lành, yên tĩnh, ngủ càng ngon, chất lượng cuộc sống càng cao chính vì thế hạn chế được nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp. Ngoài ra, các tầng cao sẽ hạn chế được côn trùng như muỗi, dán, chuột…

Nhược điểm:
• Tuy nhiên, những căn hộ ở vị trí cao cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như khi xảy ra hỏa hoạn. Hiện nay, hệ thống cứu hỏa ở Việt Nam chỉ đến một số tầng nhất định vì vậy khi ở vị trí càng cao cứu hỏa càng khó hơn. Thế nhưng, tình trạng đó có thể được khắc phục vì hiện nay, điển hình như ở căn hộ Vinhomes Central Park đã có hệ thống báo khói, báo cháy và đầu phun chữa cháy tự động có thể khắc phục tối đa rủi ro hỏa hoạn

• Thêm vào đó, ở các tầng cao gió thường mạnh, đặc biệt là vào mùa mưa bão nếu hệ cửa ra vào, cửa sổ không tốt sẽ rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Về mùa hè, thường thì tầng càng cao thì càng nóng hơn do không được che chắn ánh nắng.

khonggian

Các tầng cao của Vinhomes với không gian mát mẻ và không khí trong lành

4. Chọn tầng theo phong thủy

– Người tuổi Tí, Hợi có ngũ hành thuộc Thủy nên có thể lựa chọn những tầng chung cư trong phạm vi KimThủy.
-Người tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc Mộc nên có thể lựa chọn những tầng trong phạm vi Mộc và Hỏa.
-Người tuổi Thân và Dậu có ngũ hành thuộc Kim nên lựa chọn những tầng chung cư trong phạm vi Thổ và Kim.
-Người tuổi Tỵ, Ngọ có ngũ hành thuộc Hỏa nên có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi Mộc và Hỏa.
-Những người tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Tuất có ngũ hành thuộc Thổ nên có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi Hỏa và Thổ.

phongthuy

Sơ đồ lựa chọn tầng theo mạng phong thủy

Các cách phân loại các tầng nêu trên tuy không hoàn toàn là yếu tố để quyết định nhưng hi vọng đó sẽ yếu tố cung cấp thêm một cơ sở để bạn tham khảo khi chọn mua căn hộ phù hợp nhất!