CÓ NÊN ĐẦU TƯ CĂN HỘ CHUNG CƯ ĐỂ CHO THUÊ?

Hiện nay, loại hình đầu tư căn hộ cho thuê đang rất khá phổ biến. Có rất nhiều lý do để cho rằng thị trường cho thuê căn hộ chung cư có nhiều triển vọng phát triển, trong đó quan trọng nhất vẫn xuất phát từ nhu cầu thực của thị trường. Vậy những lý do nào nên đầu tư căn hộ cho thuê?

1. Dân nhập cư tăng nhanh

    – Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đô thị lớn của cả nước, tập trung nhiều hoạt động phát triển kinh tế, kỹ thuật nên thu hút nhiều dân nhập cư trong và ngoài nước đến đây sinh sống, lập nghiệp. Theo số liệu từ Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, tốc độ tăng trưởng nhập cư trung bình là 1,5%/năm cho Hà Nội và 2,2%/năm cho Tp.HCM, tương đương với khoảng 100.000 người tại Hà Nội và 150.000 người tại Tp.HCM hàng năm.
    – Chính vì thế, tình trạng đất chật người đông là nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng nhu cầu thuê nhà để ở. Bên cạnh đó, giá nhà đất và chi phí lãi vay ngân hàng cao đã hạn chế việc mua nhà của người dân nhập cư. Vì vậy, các thành phố lớn là những thị trường đầy tiềm năng để cho thuê căn hộ chung cư.

tang

Số lượng người nhập cư vào TP.HCM và Hà Nội đang tăng lên hàng năm. Nguồn: batdongsan.com.vn

 

2. Nhu cầu tự do của giới trẻ

    Nhiều bạn trẻ hiện nay rất thích sự tự do, sống độc lập với gia đình nên muốn dọn ra ở riêng nhưng chưa đủ điều kiện để sở hữu một căn nhà nên thuê nhà thường là giải pháp được nhiều thanh niên lựa chọn. Nhóm đối tượng này rất linh hoạt trong vấn đề lựa chọn địa điểm sống, họ thường chọn những khu vực gần trường học, họp chợ, các nơi giải trí… nên đa số các dự án căn hộ hiện nay đều đáp ứng được các nhu cầu này.

chenhlech

Sự chênh lệch đáng kể giữa giá nhà và tỷ lệ giá nhà trên thu nhập tại Việt Nam

 

3. Cho thuê căn hộ là hình thức đầu dư dài hạn

    – Khi chịu những ảnh hưởng tích cực của các yếu tố như giá vàng, lãi suất và giá nhà giảm thì việc đầu tư nhà cho thuê là phương án thích hợp trong giai đoạn hiện nay. Trong thời khi đó, lượng khách thuê chủ yếu là doanh nhân, chuyên viên, công chức nước ngoài chỉ tập trung tại thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hoặc khách nghỉ dưỡng tại thành phố để du lịch thì đây là một kênh đầu tư tài chính dài hạn.

    – Dưới góc độ người chủ sở hữu, loại hình đầu tư căn hộ cho thuê này mang đến nhiều lợi ích. Đó là độ rủi ro thấp do các căn hộ cho thuê đều đã hoàn thiện và được sử dụng. Đây cũng được coi là tài sản đảm bảo và tầm nhìn 5 – 10 năm nữa tài sản này sẽ tiếp tục gia tăng giá trị, không kể tiền thuê hàng tháng vẫn chảy đều vào chủ tài sản.

dautu

Cho thuê căn hộ chung cư là hình thức đầu tư dài hạn.

Kinh doanh cho thuê căn hộ chung cư là một kênh đầu tư hấp dẫn và số lượng người chọn kênh đầu tư này cũng đang ngày càng tăng. Dựa vào 3 yếu tố trên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đầu tư căn hộ cho thuê, chỉ cần có kiến thức và nguồn vốn trong tay, bạn sẽ mang về lợi nhuận không nhỏ cho mình.