Đầu tư căn hộ hạng sang: Những yếu tố quyết định thành công

Trái ngược với bức tranh ảm đạm của các kênh đầu tư “truyền thống” như vàng, chứng khoán… bất động sản cao cấp dịp cuối năm lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết, khi dòng Kiều hối đang liên tục đổ về.

Tuy nhiên, để lựa chọn được dự án phù hợp với nhu cầu, tính toán của mình, các nhà đầu tư vẫn cần phải phân tích kỹ lưỡng dựa trên những yếu tố then chốt để đem đến thành công.

Nhiều yếu tố then chốt

Ông Thomas Nguyễn (Việt kiều Mỹ), với 5 năm sinh sống ở Việt Nam, đã đầu tư vào 7 dự án căn hộ, biệt thự trải đều từ Q.1 cho tới Q.2, Q.7 cho rằng: yếu tố then chốt trong việc lựa chọn một bất động sản “ăn tiền” chính là vị trí. Trong đó, vị trí đẹp không những nằm ở trung tâm mà phải có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

Cũng theo CBRE Việt Nam, dự án sở hữu vị trí khu trung tâm, kế cận mặt nước, có tuyến tàu điện ngầm chạy qua, đảm bảo khả năng tăng giá lớn và bền vững. Minh chứng rõ ràng nhất phải kể đến Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore… giá nhà ở những nơi gần hệ thống giao thông công cộng có giá trị cao hơn từ 6% đến 45%.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, việc lựa chọn chủ đầu tư có uy tín sẽ giải quyết bài toán đầu tư lâu dài. Trước nhất là tạo lòng tin đối với khách hàng. Sau nữa, nếu chủ đầu tư “kiêm nhiệm” cả vai trò vận hành và quản lý, sẽ giúp khách hàng thảnh thơi “rót vốn” và thu lời mà không phải lo lắng về tài sản của mình. Tại Việt Nam, hiện tại có Tập đoàn Vingroup đang làm rất tốt vai trò “tất cả trong một” bao gồm: đầu tư, xây dựng, đến vận hành và quản lý sau bán.

Thời điểm đầu tư

Tại thời điểm thị trường bất động sản cầu lớn hơn cung thì việc đi trước đón đầu tiềm năng tăng giá trị của dự án là chiến lược của những nhà đầu tư thành công. Và một trong số những dự án hiếm hoi hội tụ đầy đủ các yếu tố sinh lời, được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, hiện nay, phải kể đến Vinhomes Golden River (Q.1, TP.HCM).

Vinhomes Golden River sở hữu vị trí thuận lợi hơn so với các dự án cùng phân khúc: vừa giáp sông vừa giáp phố, ngay cạnh là tuyến đường metro sắp hoàn thành. Tới đây, đường Nguyễn Hữu Cảnh được nâng cấp sẽ tạo nên môi trường sống năng động, nhộn nhịp. Chưa kể, dự án nằm ở trung tâm Q.1, nơi tọa lạc rất nhiều văn phòng các công ty, tập đoàn lớn từ nước ngoài. Tất cả sẽ khiến tiềm năng khai thác, cho thuê được đẩy lên cao và gần như đạt mức 100%.

img_201701060952426307

Dự án Vinhomes Golden River (Quận 1, TP.HCM) với khả năng sinh lời cao, bền vững đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Mới đây chủ đầu tư còn tung ra chính sách cam kết thuê lại với lợi nhuận 10% trong 12 tháng. Đây là mức cam kết cao trên thị trường bất động sản tính đến thời điểm hiện tại. Cam kết này được tính trên tổng giá trị căn hộ và tiền trang bị nội thất (chưa bao gồm VAT và kinh phí bảo trì), chỉ áp dụng trong dịp cuối năm.

Ngoài ra, khách hàng có thể tự trang bị nội thất hoặc giao cho chủ đầu tư thực hiện với kinh phí từ 110 triệu đồng đến 230 triệu đồng. Tổng đầu tư nội thất được chủ đầu tư ứng trước và khấu trừ dần vào tiền thuê. Đặc biệt, chủ đầu tư Vingroup còn hợp tác với các ngân hàng uy tín như Vietinbank, Vietcombank, SHB… mang đến cho khách hàng mức hỗ trợ cho vay lên tới 75% giá trị căn hộ.

Có thể thấy chính sách này của Vinhomes Golden River đã góp phần làm bức tranh đầu tư căn hộ cao cấp thêm tươi sáng và sinh động. Nhiều chuyên gia bất động sản dự đoán, đây là phát pháo khai màn cho cuộc đua “chỉ dành cho những chủ đầu tư đủ tầm” ở phân khúc căn hộ hạng sang trong năm 2017.

Theo Trí thức trẻ