Tổng hợp thông tin dự án khu đô thị – Căn hộ cao cấp Cảng Ba Son

Vị trí khu đô thị Cảng Ba Son

Dự án đặt tại số 2 Tôn Đức Thắng, p.Bến Nghé, quận 1 (góc đường Nguyễn Hữu Cảnh và Tôn Đức Thắng). Đây là khu vực có nhiều tuyến đường lớn của thành phố nối liền quận Bình Thạnh với quận 1, quận 3 (hướng đường Đinh Tiên Hoàng) và khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2) trong tương lai khi cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng.

  • Phía Đông và Đông Nam giáp sông Sài Gòn.
  • Phía Tây Nam giáp đường Tôn Đức Thắng và cầu Thủ Thiêm 2.
  • Phía Tây và Tây Bắc giáp đường Nguyễn Hữu Cảnh.
  • Phía Bắc giáp kênh Thị Nghè.
vi-tri-khu-do-thi-ba-son
Vị trí khu đô thị Ba Son

Quy mô dự án khu đô thị Cảng Ba Son

Dự án có quy mô 25,29 ha. Đây là khu đô thị mới đa chức năng bao gồm công trình công cộng, công viên cây xanh, khu nhà ở, khu phức hợp, khu thương mại-dịch vụ-văn phòng, văn hóa, giải trí, hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị, văn hóa-bảo tồn, đáp ứng nhu cầu sinh sống, làm việc cho khoảng 10.700 người. 

Trong đó, khu phức hợp có quy mô 142.625 m2, bao gồm nhóm nhà biệt thự, căn hộ chung cư, thương mại dịch vụ và văn phòng dịch vụ. Khu ngoài đơn vị ở có diện tích 110.295 m2 bao gồm đất văn phòng làm việc, khách sạn (11.053 m2), khu công viên cây xanh tập trung cấp đô thị, mặt nước (47.602 m2), khu văn hóa-bảo tồn (6.001 m2), khu giao thông đối ngoại (gồm đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và đất đường ven sông), đất nhà ga metro…

Các hạng mục công trình trong khu nhà ở bao gồm nhóm nhà biệt thự (diện tích đất là 16.988 m2) gồm 63 căn, cao 3-4 tầng, khu hỗn hợp (51.867 m2) cao 2- 50 tầng.

Bố cục của dự án khu đô thị Cảng Ba Son

Dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng sẽ xây dựng các công trình điểm nhấn là các cao ốc văn phòng cao 60 tầng.

Khu công viên cây xanh được bố trí dọc bờ sông Sài Gòn tận dụng triệt để cảnh quan không gian mặt nước với những lối đi bộ được phủ xanh, đồng thời tổ chức 2 trục cây xanh lớn hướng từ phía sông Sài Gòn vào phía đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Về bố cục toàn khu, công trình cao tầng dọc đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và phía rạch Thị Nghè được bố trí thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn, tạo không gian mở về phía bờ sông; đảm bảo hành lang bảo vệ bờ sông Sài Gòn tối thiểu 50m và 20m đối với rạch Thị Nghè.

Trong khi đó, quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật và giao thông (gồm 14 tuyến đường, dài hơn 4 km với gần 70.000 m2), đảm bảo kết nối đồng bộ giữa khu phức hợp với các dự án lân cận; trong đó, có nhà ga metro Ba Son (tuyến metro số 1) ở khu vực công viên đầu cầu Thủ Thiêm 2.

Xây dựng hệ thống đê kè dọc sông Sài Gòn và rạch Thị Nghè, phù hợp với quy hoạch thủy lợi chống ngập úng của thành phố; giữ lại các khu di tích bảo tồn với diện tích 6.000 m2; di dời nhà máy đóng tàu và các xưởng cơ khí công nghiệp gây ô nhiễm.

the park 5 view sông
Bố cục khu đô thị Ba Son sẽ không thua kém khu đô thị Vinhomes Central Park

Vinhomes và dự án khu đô thị Cảng Ba Son

Hiện nay có nhiều thông tin báo chí về việc Vingroup là đơn vị đứng ra đầu tư và dự án sẽ mang tên gắn liền với thương hiệu Vinhomes giống như Vinhomes Central Park (Tp.HCM), Vinhomes Times City (Hà Nội), Vinhomes Royal City (Hà Nội), Vinhomes Riverside (Hà Nội)…  Vấn đề là dự án khu đô thị Cảng Ba Son có được đặt tên là Vinhomes Ba Son hay một cái tên khác thì đến những ngày cuối 2015 này, thông tin chính thức về tên gọi của dự án, sơ đồ tổng thể, ngày mở bán của khu đô thị Ba Son vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Tuy nhiên, dù có đặt tên là gì đi nữa thì khu đô thị Ba Son vẫn sẽ là điểm nhấn, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, môi giới bất động sản tại Tp.HCM và cả nước trong năm 2016.